6 cách đơn giản để phòng chống mối lây lan | Dịch vụ diệt mối Nam An

6 cách đơn giản để phòng chống mối lây lan

Mối mọt ăn gỗ. Đây chắc chắn là một nguyên nhân gây ra sự xâm nhập của mối. Một khi chúng xâm nhập vào nhà bạn và bắt đầu ăn bám trên nền nhà hoặc đồ đạc đắt tiền của bạn, bạn sẽ rất khó để đuổi chúng đi, đặc biệt là vì kích thước rất nhỏ của chúng. Thực hiện 6 cách đơn giản dưới đây để phòng chống mối tấn công và tiến hành kiểm tra thường xuyên để phát hiện sự hiện diện của mối và các loài gây hại khác có thể giúp bạn ngăn chặn mối lây lan trong nhà, qua đó tránh được nhiều rắc rối.

Một trong những lý do chính tại sao mối khó đối phó là chúng không thể bị phát hiện cho đến khi chúng đã gây ra thiệt hại đáng kể và thiết lập các đàn mối lớn. Vì hàng ngàn con mối sống cùng nhau trong các đàn mối này, điều này khiến việc loại bỏ chúng thực sự khó khăn nếu không có sự trợ giúp của chuyên gia. Nếu bạn đã phát hiện ra sự xuất hiện của mối trong nhà của bạn, thì bạn cần phải thực hiện một số biện pháp phòng chống mối ngay lập tức.

Dưới đây là danh sách những điều bạn có thể làm để phòng chống mối lây lan và đảm bảo rằng việc điều trị thành công:

1. Thoát khỏi độ ẩm:

Độ ẩm là một trong những lý do chính thu hút tất cả các loại sinh vật gây hại bao gồm cả mối vào nhà của bạn. Loại bỏ độ ẩm dư thừa trong nhà của bạn sẽ giúp ngăn chặn mối mọt. Nếu bạn sống trong một môi trường ẩm ướt, đầu tư vào một máy hút ẩm có thể giúp ích. Vào mùa hè, bạn có thể bật điều hòa không khí định kỳ trong ngày để duy trì nhiệt độ mát mẻ trong nhà và loại bỏ độ ẩm dư thừa từ không khí trong nhà.

phòng chống mối lây lan-thoát khỏi độ ẩm

2. Sửa chữa rò rỉ:

Hãy chú ý đến bất kỳ chỗ rò rỉ hoặc mục nát nào trong nhà của bạn. Những mái nhà mục nát và những bức tường ẩm ướt là những vật chủ hoàn hảo cho mối. Khắc phục và bịt kín các chỗ rò rỉ kịp thời và tiến hành kiểm tra thường xuyên, đặc biệt là ở các tầng hầm hoặc các góc bẩn thỉu trong ngôi nhà của bạn. Những đốm này thường bị bỏ qua và là những điểm đầu tiên thu hút sâu bệnh. Rò rỉ trong tầng hầm có thể đặc biệt hấp dẫn vì nó gần mặt đất hơn và khiến mối dễ dàng tấn công tại chỗ hơn.

phòng chống mối lây lan-sửa chữa sự rò rỉ

3. Dọn dẹp ngôi nhà của bạn:

Cho dù bạn đã thuê các chuyên gia để xử lý mối mọt hoặc rệp, điều quan trọng là phải thực hiện diệt mối trong nhà của bạn. Đặc biệt chú ý đến các loại giấy vô dụng, bìa cứng, tạp chí cũ và báo vì những thứ này là môi trường tuyệt vời cho các loài gây hại như mối mọt phát triển. Nếu một trong các phòng của bạn đã bị mối tấn công, hãy đảm bảo không bao giờ mang đồ đạc, bao gồm cả đồ đạc được lưu trữ trong phòng đó sang các phần khác của ngôi nhà mà không bị mối mọt tấn công.

phòng chống mối lây lan-dọn dẹp nhà cửa

4. Duy trì khoảng cách giữa đất và gỗ:

Nếu bạn có một khu vườn, hãy đảm bảo rằng có một khoảng cách giữa đất và gỗ. Hầu hết các chuyên gia tin rằng ít nhất khoảng cách mười tám inch là quan trọng. Điều này sẽ giúp ngăn chặn sự tấn công của mối vào nền nhà và đồ đạc của bạn. Bạn có thể dùng đá hoặc xi măng để ngăn cách đất khỏi khu vực bằng gỗ, đặc biệt là trong sân, vườn, v.v. để tạo hàng rào vật lý đối với mối.

phòng chống mối lây lan-duy trì khoảng cách giữa đất với gỗ

5. Sử dụng thuốc diệt mối trên gỗ trước khi sơn lót hoặc sơn:

Bạn có thể phun thuốc diệt mối lên gỗ trước khi sơn lót và sơn. Nó ngấm vào gỗ và về cơ bản ngăn chặn mối mọt tấn công và gặm nhấm. Khi dung dịch phun mối mọt này đã khô, bạn có thể sơn bả lại bình thường và sử dụng nó để làm khung cửa sổ, cửa ra vào, đồ nội thất, … Các loại thuốc diệt mối này đủ mạnh để đẩy lùi mối mọt trong nhiều thập kỷ.

phòng chống mối lây lan-sơn thuốc diệt mối lên gỗ

Xem thêm: Các loại thuốc diệt mối tận gốc hiệu quả nhất hiện nay

6. Đặt đồ đạc bị nhiễm trùng dưới ánh nắng mặt trời:

Nếu bạn phát hiện thấy mối đang làm hỏng đồ đạc, hãy đặt đồ đạc đó dưới ánh nắng trực tiếp trong ít nhất ba ngày liên tục. Chiến lược bảo vệ mối này có thể hoạt động tốt vào mùa hè vì mối không thể chịu được nhiệt. Bằng cách để đồ đạc bị nhiễm bệnh dưới ánh nắng mặt trời, hơi nóng sẽ tiêu diệt mối và loại bỏ độ ẩm khỏi đồ nội thất ngăn ngừa cơ hội tái xâm nhập. Điều thông minh ở đây là bạn phải phủi sạch đồ đạc trong nhà và sử dụng thuốc xịt diệt mối trước khi mang chúng trở lại nhà. Bạn cũng có thể làm tương tự với những đồ nội thất có thể không bị mối mọt để đảm bảo chúng không bị mối mọt.

phòng chống mối lây lan-đặt đồ đạc bị nhiễm trùng dưới ánh nắng mặt trời:

Lưu ý

Nếu mối đã tấn công nhà bạn thì việc đầu tiên bạn cần làm là gọi cho công ty kiểm soát sinh vật gây hại đến kiểm tra kỹ lưỡng và sau đó tiến hành xử lý phòng chống mối cho nhà bạn. Xem xét mức độ thiệt hại mà mối có thể gây ra đối với nền móng của ngôi nhà và đồ đạc của bạn, chi phí xử lý mối sẽ không cao.

Sau khi điều trị diệt mối tại nhà, bạn có thể bảo dưỡng nhà cửa tốt hơn bằng cách lau chùi đồ đạc thường xuyên để ngăn chặn mối mọt ngoài việc thực hiện các biện pháp trên. Ngoài ra, bạn có thể đặt dịch vụ kiểm soát sinh vật gây hại của Công ty Diệt mối và Côn trùng Nam An định kỳ hàng tháng để kiểm tra nhà của bạn và tiến hành các biện pháp xử lý theo yêu cầu.

Tham khảo: Dịch vụ phòng chống mối uy tín

Kết nối với chúng tôi

Đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi

luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/24.

 

NHẬN BÁO GIÁ PHÙ HỢP NHẤT DÀNH CHO BẠN

    Bài viết liên quan