5 dấu hiệu hàng đầu bị mối xâm nhập | Dịch vụ diệt mối Nam An

5 dấu hiệu hàng đầu bị mối xâm nhập

Hầu hết các ngôi nhà ở Việt Nam, vì chịu khí hậu nhiệt đới ẩm, mùa mưa ở miền Nam và gió nồm ở miền Bắc , nên cả căn hộ hay biệt thự, đều bị mối làm hư hại các đồ nội thất và vật dụng làm từ gỗ như:  cửa ra vào và cửa sổ, cầu thang hoặc dụng cụ nấu ăn. Và bởi vì chất lượng của gỗ thay đổi tỷ lệ thuận với giá cả, nên đôi khi chúng ta phải thỏa hiệp về loại gỗ được sử dụng. Kết quả là vẫn chi trả cho các sản phẩm gỗ chưa được xử lý côn trùng và động vật gây hại. Mối thừa dịp đó liền đổ quân tấn công. Chúng có sức phá hoại khủng khiếp và có thể gây ra thiệt hại to lớn trong thời gian rất ngắn. Do đó, đặt dịch vụ kiểm soát sinh vật gây hại càng sớm càng tốt là tốt nhất. Nhưng bạn chỉ có thể làm điều này khi biết có mối xâm nhập. Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu các dấu hiệu cho thấy ngôi nhà của bạn đang bị mối tấn công.

5 dấu hiệu hàng đầu bị mối xâm nhập

1. Ống bùn

Có lẽ dấu hiệu dễ nhận biết nhất của sự xâm nhập của mối là các ống bùn thường lan ra từ mặt đất dọc theo các bức tường. Chúng cũng là một dấu hiệu cho thấy có tổ mối gần kề. Chỉ đơn giản phá vỡ các ống bùn và làm sạch bụi bẩn sẽ không thể loại bỏ mối trong khu vực. Những ống bùn này cũng xuất hiện trên cây thân gỗ lớn hoặc cây trong vườn hoặc xung quanh nhà bạn. Sau đó, bản thân mối có thể bắt đầu tấn công đồ đạc bằng gỗ, tủ và thậm chí cả khung ảnh bên trong nhà bạn. Ngay cả khi nhà bạn ở chung cư cao tầng, bạn cũng không hoàn toàn an toàn. Mối đã được tìm thấy trên các tầng cao nhất của Burj Khalifa (Với tổng chiều cao lên tới 829,8m, đây là công trình nhân tạo cao nhất thế giới từng được xây dựng), vì vậy không có tòa nhà nào ở Việt Nam là an toàn. Nếu bạn từng nhìn thấy ống bùn (hoặc thậm chí một ống), hãy gọi cho chuyên gia và đặt dịch vụ kiểm soát sinh vật gây hại.

2. Các dấu hiệu hư hỏng của gỗ

Mối không giống như những con mọt đục khoét gỗ. Mặc dù những con mọt có thể làm hỏng đồ nội thất hoặc tủ của bạn, nhưng chúng không hoàn toàn ăn hết gỗ. Thay vào đó, chúng để lại một đường hầm có thể dễ dàng cắm bởi thợ mộc. Mặt khác, mối sẽ hoàn toàn ăn qua gỗ ngay dưới bề mặt. Bất kỳ lỗ bên ngoài nào chúng tạo ra đều khá nhỏ (khoảng kích thước do kim chích để lại). Bụi gỗ do mối tạo ra cũng thô và nặng hơn rất nhiều so với bột mịn do mọt tạo ra. Vậy, tất cả điều này có ý nghĩa gì? Nếu bạn tìm thấy một lỗ nhỏ trên gỗ, hãy gõ vào khu vực xung quanh nó để xem nó có bị rỗng không. Chỉ những thiệt hại trên diện rộng do mối gây ra mới phá vỡ lớp bên ngoài hoặc tạo ra âm thanh rỗng. Trong mọi trường hợp, bạn sẽ muốn gọi cho các chuyên gia để xác định xem lỗ hổng có phải do mối hoặc mọt gây ra hay không. Nếu là mối, chắc chắn bạn sẽ cần đến dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp.

3. Cửa ra vào và cửa sổ bị kẹt

Hầu hết cửa ra vào, cửa sổ và khung của chúng trong nhà của chúng ta vẫn được làm từ gỗ. Đó thường là những nơi đầu tiên mà mối tấn công vì chúng có thể tiếp cận chúng từ bên dưới sàn nhà hoặc từ bên ngoài nhà của bạn. Cửa bị kẹt thường là kết quả của việc gỗ nở ra một cách tự nhiên. Tuy nhiên, đôi khi mối có thể là nguyên nhân. Kiểm tra kỹ các khung và cửa sổ hoặc cửa ra vào để xem có bất kỳ dấu hiệu nào như độ rỗng, lỗ nhỏ, bụi gỗ hoặc đường ống bùn hay không. Bây giờ, bạn biết phải làm gì nếu bạn thấy bất cứ điều gì đáng ngờ.

4. Gò mối

Mối không chỉ thuộc một loại duy nhất. Có nhiều loài và loài phụ có ngoại hình và sở thích khác nhau. Trong khi một số loài mối sống và xây dựng các đàn mối bên trong gỗ, thì những con mối dưới đất sống ngầm trong đất. Những loài này đáng chú ý trong việc xây dựng các ụ mối nổi tiếng mà bạn có thể đã thấy trên TV hoặc thậm chí là trực tiếp. Một ụ mối, dù nhỏ đến đâu, trong khuôn viên nhà bạn hoặc công viên gần nhà bạn cũng là một dấu hiệu nguy hiểm báo hiệu một mạng lưới đường hầm rộng lớn tiềm ẩn.

5. Mối bay

Những con mối có cánh thường gặp vào những buổi tối ấm áp và ẩm ướt, đặc biệt là vào cuối đợt gió mùa. Mỗi con mối cánh lớn này có thể là mối chúa mới của một đàn mới. Bầy mối nói chung thường khu trú, nhưng một số cá thể có thể bay xa hàng trăm mét. Không cần phải nói, bất kỳ dấu hiệu nào của một bầy đàn là dấu hiệu của một thuộc địa hiện có và sắp hình thành các thuộc địa mới. Đặt dịch vụ kiểm soát sinh vật gây hại ngay sau khi bạn nhìn thấy một dịch vụ trong khu vực của bạn để điều tra xem nhà của bạn có bị nhiễm bệnh hay không.

Tại sao Đặt Dịch vụ Kiểm soát Dịch hại cho Mối?

Diệt trừ mối không dễ dàng như hầu hết các loài gây hại gia đình khác. Các phương pháp truyền thống và lạc hậu để kiểm soát mối sử dụng các hóa chất nguy hiểm gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta cũng như làm ố hoặc thậm chí làm hỏng tường và đồ nội thất. Ngoài ra, việc gọi cho thợ mộc đáng tin cậy ở địa phương của bạn hoặc người phụ nữ có tay nghề sẽ không mang lại kết quả hiệu quả. Rất may, bạn có thể dựa vào Công ty Diệt mối và Côn trùng Nam An để thực hiện một công việc triệt để. Chúng tôi sử dụng các hóa chất cực kỳ an toàn và các chuyên gia kiểm soát dịch hại của chúng tôi phun thuốc một cách cẩn thận để không có đồ đạc hoặc bức tường gần đó bị hư hại. Vì vậy, bạn sẽ chi tiêu ít hơn vì bạn không phải sơn lại hoặc sửa chữa bất cứ thứ gì. Hơn nữa, bạn không cần phải gọi điện để được trợ giúp thêm chỉ sau vài ngày.

Bài viết liên quan